กระทองทอง อาหารว่างไทยคำน้อยที่บรรจงทอดแป้งเนื้อกรอบบางให้เป็นกระทง ใส่ไส้หมู ไก่ หรือข้าวโพด. ขนม ของว่าง กระทงทองไส้ไก่ หอมอร่อยกลมกล่อม รสชาติแบบโบราณ หาทานยาก ใส่ ไก่ ข้าวโพด แครอท ถั่วลันเตา หัวหอม คลุกเข้ากัน กินกับแป้งกรอบๆ อร่อยมาก มี14คำใหญ่ . สำหรับเล่มนี้นำเสนอเทคนิคและวิธีการทำกระทงทอง 5 สูตร และไส้ขนมต่างๆ มาไว้สำหรับผู้สนใจได้ศึกษาและฝึกฝนทดลองทำ ทั้งเพื่อทำทานกันเองและทำเป็นอาชีพ. นำพิมพ์กระทงทองใส่ในกระทะรอจนพิมพ์ร้อนจัด นำพิมพ์จุ่มในแป้งที่ผสมแล้ว ยกพิมพ์ขึ้นลงทอดในน้ำมัน พอแป้งทรงตัวจึงวางพิมพ์ลงก้นกระทะเพื่อให้ ก้นแป้งเรียบ . นำแป้งข้าวเจ้า, แป้งอเนกประสงค์, เกลือ, น้ำปูนใสมาผสมให้เข้ากันดี · 2.
สิ่งสำคัญของกระทงทองคือ ตัวกระทงที่ต้องทอดใหม่ๆ ถ้าทอดทิ้งไว้ไม่ควรเกิน ๒ วัน เพราะจะมีกลิ่นเหม็นหืนไม่น่ารับประทาน . "กระทงทอง" ของว่างโบราณของไทย นิยมใช้จัดในงานเลี้ยงต่างๆ มีความสวยงาม และอร่อย สามารถเปลี่ยนไส้ต่างๆได้ตามความชอบ วันนี้ทำไส้"ข้าวโพดกุ้ง" . กระทองทอง อาหารว่างไทยคำน้อยที่บรรจงทอดแป้งเนื้อกรอบบางให้เป็นกระทง ใส่ไส้หมู ไก่ หรือข้าวโพด. ขนม ของว่าง กระทงทองไส้ไก่ หอมอร่อยกลมกล่อม รสชาติแบบโบราณ หาทานยาก ใส่ ไก่ ข้าวโพด แครอท ถั่วลันเตา หัวหอม คลุกเข้ากัน กินกับแป้งกรอบๆ อร่อยมาก มี14คำใหญ่ . ส่วนผสมตัวแป้ง แป้งสาลี ½ ถ้วยตวง แป้งข้าวเจ้า ½ ถ้วยตวง ไข่ไก่(ไข่แดง) 1 ฟอง เกลือป่น ½ ช้อนชา น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา น้ำปูนใส 1/3 . นำพิมพ์กระทงทองใส่ในกระทะรอจนพิมพ์ร้อนจัด นำพิมพ์จุ่มในแป้งที่ผสมแล้ว ยกพิมพ์ขึ้นลงทอดในน้ำมัน พอแป้งทรงตัวจึงวางพิมพ์ลงก้นกระทะเพื่อให้ ก้นแป้งเรียบ . สำหรับเล่มนี้นำเสนอเทคนิคและวิธีการทำกระทงทอง 5 สูตร และไส้ขนมต่างๆ มาไว้สำหรับผู้สนใจได้ศึกษาและฝึกฝนทดลองทำ ทั้งเพื่อทำทานกันเองและทำเป็นอาชีพ. นำแป้งข้าวเจ้า, แป้งอเนกประสงค์, เกลือ, น้ำปูนใสมาผสมให้เข้ากันดี · 2.
ขนม ของว่าง กระทงทองไส้ไก่ หอมอร่อยกลมกล่อม รสชาติแบบโบราณ หาทานยาก ใส่ ไก่ ข้าวโพด แครอท ถั่วลันเตา หัวหอม คลุกเข้ากัน กินกับแป้งกรอบๆ อร่อยมาก มี14คำใหญ่ .
กระทองทอง อาหารว่างไทยคำน้อยที่บรรจงทอดแป้งเนื้อกรอบบางให้เป็นกระทง ใส่ไส้หมู ไก่ หรือข้าวโพด. นำแป้งข้าวเจ้า, แป้งอเนกประสงค์, เกลือ, น้ำปูนใสมาผสมให้เข้ากันดี · 2. สิ่งสำคัญของกระทงทองคือ ตัวกระทงที่ต้องทอดใหม่ๆ ถ้าทอดทิ้งไว้ไม่ควรเกิน ๒ วัน เพราะจะมีกลิ่นเหม็นหืนไม่น่ารับประทาน . "กระทงทอง" ของว่างโบราณของไทย นิยมใช้จัดในงานเลี้ยงต่างๆ มีความสวยงาม และอร่อย สามารถเปลี่ยนไส้ต่างๆได้ตามความชอบ วันนี้ทำไส้"ข้าวโพดกุ้ง" . สำหรับเล่มนี้นำเสนอเทคนิคและวิธีการทำกระทงทอง 5 สูตร และไส้ขนมต่างๆ มาไว้สำหรับผู้สนใจได้ศึกษาและฝึกฝนทดลองทำ ทั้งเพื่อทำทานกันเองและทำเป็นอาชีพ. ขนม ของว่าง กระทงทองไส้ไก่ หอมอร่อยกลมกล่อม รสชาติแบบโบราณ หาทานยาก ใส่ ไก่ ข้าวโพด แครอท ถั่วลันเตา หัวหอม คลุกเข้ากัน กินกับแป้งกรอบๆ อร่อยมาก มี14คำใหญ่ . นำพิมพ์กระทงทองใส่ในกระทะรอจนพิมพ์ร้อนจัด นำพิมพ์จุ่มในแป้งที่ผสมแล้ว ยกพิมพ์ขึ้นลงทอดในน้ำมัน พอแป้งทรงตัวจึงวางพิมพ์ลงก้นกระทะเพื่อให้ ก้นแป้งเรียบ . ส่วนผสมตัวแป้ง แป้งสาลี ½ ถ้วยตวง แป้งข้าวเจ้า ½ ถ้วยตวง ไข่ไก่(ไข่แดง) 1 ฟอง เกลือป่น ½ ช้อนชา น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา น้ำปูนใส 1/3 .
ส่วนผสมตัวแป้ง แป้งสาลี ½ ถ้วยตวง แป้งข้าวเจ้า ½ ถ้วยตวง ไข่ไก่(ไข่แดง) 1 ฟอง เกลือป่น ½ ช้อนชา น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา น้ำปูนใส 1/3 . นำแป้งข้าวเจ้า, แป้งอเนกประสงค์, เกลือ, น้ำปูนใสมาผสมให้เข้ากันดี · 2. ขนม ของว่าง กระทงทองไส้ไก่ หอมอร่อยกลมกล่อม รสชาติแบบโบราณ หาทานยาก ใส่ ไก่ ข้าวโพด แครอท ถั่วลันเตา หัวหอม คลุกเข้ากัน กินกับแป้งกรอบๆ อร่อยมาก มี14คำใหญ่ . สำหรับเล่มนี้นำเสนอเทคนิคและวิธีการทำกระทงทอง 5 สูตร และไส้ขนมต่างๆ มาไว้สำหรับผู้สนใจได้ศึกษาและฝึกฝนทดลองทำ ทั้งเพื่อทำทานกันเองและทำเป็นอาชีพ. กระทองทอง อาหารว่างไทยคำน้อยที่บรรจงทอดแป้งเนื้อกรอบบางให้เป็นกระทง ใส่ไส้หมู ไก่ หรือข้าวโพด.
กระทองทอง อาหารว่างไทยคำน้อยที่บรรจงทอดแป้งเนื้อกรอบบางให้เป็นกระทง ใส่ไส้หมู ไก่ หรือข้าวโพด. นำพิมพ์กระทงทองใส่ในกระทะรอจนพิมพ์ร้อนจัด นำพิมพ์จุ่มในแป้งที่ผสมแล้ว ยกพิมพ์ขึ้นลงทอดในน้ำมัน พอแป้งทรงตัวจึงวางพิมพ์ลงก้นกระทะเพื่อให้ ก้นแป้งเรียบ . สิ่งสำคัญของกระทงทองคือ ตัวกระทงที่ต้องทอดใหม่ๆ ถ้าทอดทิ้งไว้ไม่ควรเกิน ๒ วัน เพราะจะมีกลิ่นเหม็นหืนไม่น่ารับประทาน . ส่วนผสมตัวแป้ง แป้งสาลี ½ ถ้วยตวง แป้งข้าวเจ้า ½ ถ้วยตวง ไข่ไก่(ไข่แดง) 1 ฟอง เกลือป่น ½ ช้อนชา น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา น้ำปูนใส 1/3 . สำหรับเล่มนี้นำเสนอเทคนิคและวิธีการทำกระทงทอง 5 สูตร และไส้ขนมต่างๆ มาไว้สำหรับผู้สนใจได้ศึกษาและฝึกฝนทดลองทำ ทั้งเพื่อทำทานกันเองและทำเป็นอาชีพ. ขนม ของว่าง กระทงทองไส้ไก่ หอมอร่อยกลมกล่อม รสชาติแบบโบราณ หาทานยาก ใส่ ไก่ ข้าวโพด แครอท ถั่วลันเตา หัวหอม คลุกเข้ากัน กินกับแป้งกรอบๆ อร่อยมาก มี14คำใหญ่ . "กระทงทอง" ของว่างโบราณของไทย นิยมใช้จัดในงานเลี้ยงต่างๆ มีความสวยงาม และอร่อย สามารถเปลี่ยนไส้ต่างๆได้ตามความชอบ วันนี้ทำไส้"ข้าวโพดกุ้ง" . นำแป้งข้าวเจ้า, แป้งอเนกประสงค์, เกลือ, น้ำปูนใสมาผสมให้เข้ากันดี · 2.
"กระทงทอง" ของว่างโบราณของไทย นิยมใช้จัดในงานเลี้ยงต่างๆ มีความสวยงาม และอร่อย สามารถเปลี่ยนไส้ต่างๆได้ตามความชอบ วันนี้ทำไส้"ข้าวโพดกุ้ง" .
นำแป้งข้าวเจ้า, แป้งอเนกประสงค์, เกลือ, น้ำปูนใสมาผสมให้เข้ากันดี · 2. "กระทงทอง" ของว่างโบราณของไทย นิยมใช้จัดในงานเลี้ยงต่างๆ มีความสวยงาม และอร่อย สามารถเปลี่ยนไส้ต่างๆได้ตามความชอบ วันนี้ทำไส้"ข้าวโพดกุ้ง" . นำพิมพ์กระทงทองใส่ในกระทะรอจนพิมพ์ร้อนจัด นำพิมพ์จุ่มในแป้งที่ผสมแล้ว ยกพิมพ์ขึ้นลงทอดในน้ำมัน พอแป้งทรงตัวจึงวางพิมพ์ลงก้นกระทะเพื่อให้ ก้นแป้งเรียบ . กระทองทอง อาหารว่างไทยคำน้อยที่บรรจงทอดแป้งเนื้อกรอบบางให้เป็นกระทง ใส่ไส้หมู ไก่ หรือข้าวโพด. สิ่งสำคัญของกระทงทองคือ ตัวกระทงที่ต้องทอดใหม่ๆ ถ้าทอดทิ้งไว้ไม่ควรเกิน ๒ วัน เพราะจะมีกลิ่นเหม็นหืนไม่น่ารับประทาน . ส่วนผสมตัวแป้ง แป้งสาลี ½ ถ้วยตวง แป้งข้าวเจ้า ½ ถ้วยตวง ไข่ไก่(ไข่แดง) 1 ฟอง เกลือป่น ½ ช้อนชา น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา น้ำปูนใส 1/3 . สำหรับเล่มนี้นำเสนอเทคนิคและวิธีการทำกระทงทอง 5 สูตร และไส้ขนมต่างๆ มาไว้สำหรับผู้สนใจได้ศึกษาและฝึกฝนทดลองทำ ทั้งเพื่อทำทานกันเองและทำเป็นอาชีพ. ขนม ของว่าง กระทงทองไส้ไก่ หอมอร่อยกลมกล่อม รสชาติแบบโบราณ หาทานยาก ใส่ ไก่ ข้าวโพด แครอท ถั่วลันเตา หัวหอม คลุกเข้ากัน กินกับแป้งกรอบๆ อร่อยมาก มี14คำใหญ่ .
นำแป้งข้าวเจ้า, แป้งอเนกประสงค์, เกลือ, น้ำปูนใสมาผสมให้เข้ากันดี · 2. สิ่งสำคัญของกระทงทองคือ ตัวกระทงที่ต้องทอดใหม่ๆ ถ้าทอดทิ้งไว้ไม่ควรเกิน ๒ วัน เพราะจะมีกลิ่นเหม็นหืนไม่น่ารับประทาน . นำพิมพ์กระทงทองใส่ในกระทะรอจนพิมพ์ร้อนจัด นำพิมพ์จุ่มในแป้งที่ผสมแล้ว ยกพิมพ์ขึ้นลงทอดในน้ำมัน พอแป้งทรงตัวจึงวางพิมพ์ลงก้นกระทะเพื่อให้ ก้นแป้งเรียบ . "กระทงทอง" ของว่างโบราณของไทย นิยมใช้จัดในงานเลี้ยงต่างๆ มีความสวยงาม และอร่อย สามารถเปลี่ยนไส้ต่างๆได้ตามความชอบ วันนี้ทำไส้"ข้าวโพดกุ้ง" . ส่วนผสมตัวแป้ง แป้งสาลี ½ ถ้วยตวง แป้งข้าวเจ้า ½ ถ้วยตวง ไข่ไก่(ไข่แดง) 1 ฟอง เกลือป่น ½ ช้อนชา น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา น้ำปูนใส 1/3 .
ส่วนผสมตัวแป้ง แป้งสาลี ½ ถ้วยตวง แป้งข้าวเจ้า ½ ถ้วยตวง ไข่ไก่(ไข่แดง) 1 ฟอง เกลือป่น ½ ช้อนชา น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา น้ำปูนใส 1/3 . สำหรับเล่มนี้นำเสนอเทคนิคและวิธีการทำกระทงทอง 5 สูตร และไส้ขนมต่างๆ มาไว้สำหรับผู้สนใจได้ศึกษาและฝึกฝนทดลองทำ ทั้งเพื่อทำทานกันเองและทำเป็นอาชีพ. กระทองทอง อาหารว่างไทยคำน้อยที่บรรจงทอดแป้งเนื้อกรอบบางให้เป็นกระทง ใส่ไส้หมู ไก่ หรือข้าวโพด. ขนม ของว่าง กระทงทองไส้ไก่ หอมอร่อยกลมกล่อม รสชาติแบบโบราณ หาทานยาก ใส่ ไก่ ข้าวโพด แครอท ถั่วลันเตา หัวหอม คลุกเข้ากัน กินกับแป้งกรอบๆ อร่อยมาก มี14คำใหญ่ . นำแป้งข้าวเจ้า, แป้งอเนกประสงค์, เกลือ, น้ำปูนใสมาผสมให้เข้ากันดี · 2. "กระทงทอง" ของว่างโบราณของไทย นิยมใช้จัดในงานเลี้ยงต่างๆ มีความสวยงาม และอร่อย สามารถเปลี่ยนไส้ต่างๆได้ตามความชอบ วันนี้ทำไส้"ข้าวโพดกุ้ง" . นำพิมพ์กระทงทองใส่ในกระทะรอจนพิมพ์ร้อนจัด นำพิมพ์จุ่มในแป้งที่ผสมแล้ว ยกพิมพ์ขึ้นลงทอดในน้ำมัน พอแป้งทรงตัวจึงวางพิมพ์ลงก้นกระทะเพื่อให้ ก้นแป้งเรียบ . สิ่งสำคัญของกระทงทองคือ ตัวกระทงที่ต้องทอดใหม่ๆ ถ้าทอดทิ้งไว้ไม่ควรเกิน ๒ วัน เพราะจะมีกลิ่นเหม็นหืนไม่น่ารับประทาน .
สำหรับเล่มนี้นำเสนอเทคนิคและวิธีการทำกระทงทอง 5 สูตร และไส้ขนมต่างๆ มาไว้สำหรับผู้สนใจได้ศึกษาและฝึกฝนทดลองทำ ทั้งเพื่อทำทานกันเองและทำเป็นอาชีพ.
กระทองทอง อาหารว่างไทยคำน้อยที่บรรจงทอดแป้งเนื้อกรอบบางให้เป็นกระทง ใส่ไส้หมู ไก่ หรือข้าวโพด. นำแป้งข้าวเจ้า, แป้งอเนกประสงค์, เกลือ, น้ำปูนใสมาผสมให้เข้ากันดี · 2. ส่วนผสมตัวแป้ง แป้งสาลี ½ ถ้วยตวง แป้งข้าวเจ้า ½ ถ้วยตวง ไข่ไก่(ไข่แดง) 1 ฟอง เกลือป่น ½ ช้อนชา น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา น้ำปูนใส 1/3 . สิ่งสำคัญของกระทงทองคือ ตัวกระทงที่ต้องทอดใหม่ๆ ถ้าทอดทิ้งไว้ไม่ควรเกิน ๒ วัน เพราะจะมีกลิ่นเหม็นหืนไม่น่ารับประทาน . "กระทงทอง" ของว่างโบราณของไทย นิยมใช้จัดในงานเลี้ยงต่างๆ มีความสวยงาม และอร่อย สามารถเปลี่ยนไส้ต่างๆได้ตามความชอบ วันนี้ทำไส้"ข้าวโพดกุ้ง" . ขนม ของว่าง กระทงทองไส้ไก่ หอมอร่อยกลมกล่อม รสชาติแบบโบราณ หาทานยาก ใส่ ไก่ ข้าวโพด แครอท ถั่วลันเตา หัวหอม คลุกเข้ากัน กินกับแป้งกรอบๆ อร่อยมาก มี14คำใหญ่ . สำหรับเล่มนี้นำเสนอเทคนิคและวิธีการทำกระทงทอง 5 สูตร และไส้ขนมต่างๆ มาไว้สำหรับผู้สนใจได้ศึกษาและฝึกฝนทดลองทำ ทั้งเพื่อทำทานกันเองและทำเป็นอาชีพ. นำพิมพ์กระทงทองใส่ในกระทะรอจนพิมพ์ร้อนจัด นำพิมพ์จุ่มในแป้งที่ผสมแล้ว ยกพิมพ์ขึ้นลงทอดในน้ำมัน พอแป้งทรงตัวจึงวางพิมพ์ลงก้นกระทะเพื่อให้ ก้นแป้งเรียบ .
กระทงทอง / à¹à¸à¸´à¸"à¸à¸£à¸°à¸ªà¸à¸à¸²à¸£à¸"๠Chefâs Table à¸à¸²à¸«à¸²à¸£à¹à¸à¸¢à¸à¸²à¸§à¸§à¸±à¸à¸à¸µà¹à¸à¸£à¸°à¸¢à¸²à¸à¸²à¸¥à¸²à¸à¹à¸ / นำแป้งข้าวเจ้า, แป้งอเนกประสงค์, เกลือ, น้ำปูนใสมาผสมให้เข้ากันดี · 2.. กระทองทอง อาหารว่างไทยคำน้อยที่บรรจงทอดแป้งเนื้อกรอบบางให้เป็นกระทง ใส่ไส้หมู ไก่ หรือข้าวโพด. ส่วนผสมตัวแป้ง แป้งสาลี ½ ถ้วยตวง แป้งข้าวเจ้า ½ ถ้วยตวง ไข่ไก่(ไข่แดง) 1 ฟอง เกลือป่น ½ ช้อนชา น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา น้ำปูนใส 1/3 . สิ่งสำคัญของกระทงทองคือ ตัวกระทงที่ต้องทอดใหม่ๆ ถ้าทอดทิ้งไว้ไม่ควรเกิน ๒ วัน เพราะจะมีกลิ่นเหม็นหืนไม่น่ารับประทาน . นำพิมพ์กระทงทองใส่ในกระทะรอจนพิมพ์ร้อนจัด นำพิมพ์จุ่มในแป้งที่ผสมแล้ว ยกพิมพ์ขึ้นลงทอดในน้ำมัน พอแป้งทรงตัวจึงวางพิมพ์ลงก้นกระทะเพื่อให้ ก้นแป้งเรียบ . สำหรับเล่มนี้นำเสนอเทคนิคและวิธีการทำกระทงทอง 5 สูตร และไส้ขนมต่างๆ มาไว้สำหรับผู้สนใจได้ศึกษาและฝึกฝนทดลองทำ ทั้งเพื่อทำทานกันเองและทำเป็นอาชีพ.
ส่วนผสมตัวแป้ง แป้งสาลี ½ ถ้วยตวง แป้งข้าวเจ้า ½ ถ้วยตวง ไข่ไก่(ไข่แดง) 1 ฟอง เกลือป่น ½ ช้อนชา น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา น้ำปูนใส 1/3 กระทง. สำหรับเล่มนี้นำเสนอเทคนิคและวิธีการทำกระทงทอง 5 สูตร และไส้ขนมต่างๆ มาไว้สำหรับผู้สนใจได้ศึกษาและฝึกฝนทดลองทำ ทั้งเพื่อทำทานกันเองและทำเป็นอาชีพ.